Trường thpt hoàng quốc việt chào mừng ngày quân đội nhân việt nam và ngày hội quốc phòng toàn dân

Trong không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Hôm nay, ngày 22/12/2015 rất vinh dự cho Thầy và trò trường THPT Hoàng Quốc Việt được tiếp đón đoàn Cựu chiến binh của Sở GD&ĐT Thái Nguyên lên thăm nhà trường đồng thời dâng hương tại quần thể di tích lịch sử Rừng Khuôn Mánh và Hang Huyện tại Xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội ta qua 71 năm xây dựng và phát triển trong sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Qua đó khơi dậy, nhắc nhở học sinh nhà trường lòng yêu nước niềm tự hào về quân đội Anh hùng, truyền thống vẻ vang, đồng thời mỗi chúng ta thấy được trách nhiệm của công dân với cương vị công tác của mình tiếp tục đóng góp công sức để xây dựng quân đội cách mạng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đoàn CCB của Sở GD&ĐT Tỉnh Thái Nguyên về thăm quê hương cách mạng và thăm nhà trường có sự hiện diện của Đ/c Ngô Thượng Chính - P.GĐ Sở GD&ĐT, Đ/c Ma Đình Hiếu - Chủ tịch Công Đoàn nghành GD tỉnh Thái Nguyên và 28 đồng chí là trưởng, phó các phòng ban của Sở GD&ĐTcùng các cựu quân nhân, thanh niên xung phong đang công tác trong ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên đã đóng góp tuổi xanh và sức trẻ để đất nước được hòa bình như ngày hôm nay.

Đoàn làm lễ dâng hương tại khu di tích lịch sử Rừng Khuôn Mánh

Đoàn đi tham quan khu di tích

Sáng 15-9-1941 tại rừng Khuôn Mánh, đồng chí Hoàng Quốc Việt, thay mặt Trung ương Đảng tuyên bố thành lập Cứu Quốc quân II. Ban chỉ huy của Đội được chỉ định gồm ba đồng chí: Chu Văn Tấn- Chỉ huy trưởng. Trung đội Cứu Quốc quân II được thành lập, đây là một lực lượng tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sau khi dâng hương và tham quan khu di tích lịch sử Rừng Khuôn Mánh, đoàn tiếp tục di chuyển tới khu di tích Hang Huyện cách đó 6km theo hướng Đông Nam của Xã Tràng Xá.

Hang Huyện được khởi công xây dựng ngày 15/08/1965 hoàn thành ngày 15/12/1966, tổng diện tích là 4.140m2

Đoàn CCB Của Sở GD&ĐT đang tham quan khu di tích lịch sử Hang Huyện tại Xã Tràng Xá

Khu di tích lịch sử Rừng Khuôn Mánh luôn được Đoàn viên, thanh niên trường THPT Hoàng Quốc Việt chăm sóc và dọn dẹp thường xuyên, cùng đóng góp sức trẻ thể hiện lòng yêu nước niềm tự hào về quân đội Anh hùng, truyền thống vẻ vang, đồng thời mỗi chúng ta thấy được trách nhiệm của công dân với cương vị của mình tiếp tục đóng góp công sức để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp.

Các em học sinh chăm sóc Khu di tích rừng Khuôn Mánh

Tác giả: Đ/c Vi Việt Hùng - Bí thư Đoàn trường