Cuộc thi “tìm hiểu di sản văn hóa, lịch sử, địa lí địa phương và quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh đbkk”

Nhằm tuyên truyền, tôn vinh, giữ gìn và chăm sóc những giá trị văn hóa quý báu của dân tộc trên địa bàn huyện Võ Nhai. Sáng ngày 25/01/2016 trường THPT Hoàng Quốc Việt tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Di sản văn hóa, lịch sử, địa lí địa phương và quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh ĐBKK”.

 

Cuộc thi diễn ra gồm 04 phần chính: Chào hỏi, giới thiệu di sản, tuyên truyền và hiểu biết. Tham gia Cuộc thi có 03 đội là học sinh của nhà trường gồm đội Tiếng then, đội Suối Mỏ Gà – Hang Phượng Hoàng và đội Rừng Khuôn Mánh, đến tham dự và cổ vũ cuộc thi có đồng chí Ma Thị Bích Nguyệt – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Võ Nhai và các đại biểu của đơn vị bạn cùng hơn hơn 800 học sinh và các thầy cô giáo nhà trường. Các đội dự thi đã có sự đầu tư tập luyện, nghiên cứu, tham khảo tài liệu, đi thực tế, chuẩn bị tốt từ hình thức đến nội dung trình bày, đã để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với Ban tổ chức, Ban giám khảo. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải nhất cho đội Tiếng then, giải nhì cho đội Rừng Khuôn Mánh và giải ba cho đội Suối Mỏ Gà – Hang Phượng Hoàng.

Cũng trong buổi tuyên truyền này nhà trường đã phát động quyên góp ủng hộ các học sinh có hoàn cảnh ĐBKK, nhờ những tình cảm quý báu các cá nhân và tập thể trong nhà trường cũng như đơn vị bạn đã quyên góp được tổng số tiền là 15.510.000đ góp phần hỗ trợ thiết thực cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình neo đơn, các em học sinh mồ côi cha, mẹ vươn lên trong cuộc sống, để giúp các em được đón Tết đầm ấm, vui tươi hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CUỘC THI


Phần thi chào hỏi của đội Suối Mỏ Gà – Hang Phượng Hoàng

Phần thi chào hỏi của đội Tiếng Then

Phần thi chào hỏi của đội Rừng Khuôn Mánh


Phần thi giới thiệu di sản của đội Rừng Khuôn Mánh

Phần thi giới thiệu di sản của đội Tiếng ThenHoạt động quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh ĐBKK

Phần thi tuyên truyền của đội Suối Mỏ Gà – Hang Phượng Hoàng

Phần thi tuyên truyền của đội Tiếng Then

Phần thi tìm hiểu kiến thức của các đội thi

Đồng chí Lê Hải Thanh – Hiệu trưởng nhà trường lên trao giải cho các đội thi
Thực hiện: Đỗ Thúy ĐiệpNguồn: thpthoangquocviet.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 38
Tháng 01 : 1.237
Năm 2022 : 1.237